Có gì trong 25kg hành lý du học?

Có gì trong 25kg hành lý du học?

Xa gia đình hẳn có rất nhiều điều mới mẻ, ngoài việc chuẩn bị tốt kĩ năng, học vấn bạn còn phải chuẩn bị một số vật dụng cần thiết để sẵn sàng đặt chân sang đất nước mới. Vậy, trong 25kg hành lý du học bạn cần những vật dụng gì?

Quần áo

Nếu ở Đài Bắc bạn nên mang cả đồ mùa đông lẫn hè, Đài Nam thì ấm áp hơn, bạn có thể mang áo hè là được. Bởi vì Đài Loan là hòn đảo ở giữa biển nên nhiều gió và gió thổi tương đối mạnh nên dù ở đâu bạn cũng nên mang theo áo gió.
Nếu bạn ở Đài Bắc hãy mang 2 áo khoác loại mỏng và dày, 1 áo gió, 2 áo sơ mi, 2 áo thun, 2 bộ mặc ở nhà, quần bò, khăn quàng cổ…

Vật dụng cá nhân

Ngoài các vật dụng như bàn chải, khăn mặt, mỹ phẩm,giấy ướt,… thì bạn nên mang theo cả bát, đũa, một hộp nhựa cỡ trung trong trường hợp kí túc xá, nhà trọ không cho nấu nướng.. Ở Đài Loan sử dụng mạng điện 110V thay vì 220V như ở Việt Nam nên hãy mang theo một đầu cắm chuyển nguồn cho các thiết bị điện nhé.
Các trường ở Đài Loan thường có khuôn viên rộng và nhiều cây, thời tiết lại ấm áp nên có khá nhiều muỗi, nên bạn có thể mang theo một cái chăn mỏng cho mùa thu và màn cá nhân trong vali.

Đồ ăn

Người Đài Loan thích ăn ngọt, đồ chiên rán nên mới đầu sang bạn có thể thấy đồ ăn nhạt hoặc bị ngọt quá. Chưa quen thức ăn, hệ tiêu hóa có thể bị phản ứng nên thuốc tiêu hóa có thể cần thiết.
Bị chịu khá nhiều ảnh hưởng từ văn hóa Nhật nên ngoài ra còn có những món kiểu rong biển, đậu phụ, xì dầu, các loại đậu lên men… Các bạn vẫn cứ nên mang theo mì tôm, bánh mì tươi, ngũ cốc… bởi các nhà trường ở Đài Loan thường không bán đồ ăn sáng đâu.

Vậy là chiếc vali 25kg của mình chỉ có từng đấy thứ thôi! Còn bạn đã chuẩn bị hành lý đến đâu rồi/?/
Mọi thắc mắc – nhu cầu tư vấn về các chương trình học – học bổng toàn phần tại Đài Loan xin vui lòng liên hệ theo hotlien: 088.633.9588 (Ms. Hà Anh) hoặc qua fanpage facebook: Fb.com/duhocuuviet

menu
menu