Khám phá 4 thành phố đáng sống nhất Đài Loan

Khám phá 4 thành phố đáng sống nhất Đài Loan

Mỗi đất nước sẽ có những vùng miền, thành phố nổi bật, hội tụ những vẻ đẹp riêng biệt của nơi ấy. Hãy cùng Ưu Việt khám phá 4 cái tên của các thành phố đáng trải nghiệm nhất xứ Đài đối với các du học sinh nhé!

1.Thành phố Đài Bắc

Hãy tưởng tượng rằng nếu như Việt Nam có Hà Nội thì Đài Loan có Đài Bắc vậy. Đài Bắc là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá, là nơi giao thương, diễn ra các cuộc đàm phán kinh tế và đã sớm trở thành một trong các thành phố toàn cầu của xứ Đài.

Nói về nền giáo dục nơi đây không thể không nhắc đến Đại học Đạm Giang, ngôi trường nổi bật với khối ngành Kinh tế – Quản lí, với chương trình học thực tiễn: 30% lý thuyết và 70% là thực hành. Lựa chọn các chuyên ngành quản trị tại Đài Bắc chắc chắn sẽ là một lợi thế khi tìm kiếm công việc sau khi ra trường.

2. Thành phố Đài Trung

Đài Trung được biết đến như “thung lũng” công nghệ xứ Đài. Nơi đây được biết đến như là nơi hội tụ của các “ông lớn” trong làng công nghệ trên toàn cầu chứ không riêng Đài Loan, có thể kể đến như tập đoàn Acer, Asus, HTC,…

Các du học sinh khi lựa chọn Đài Trung làm điểm đến thì sẽ khó mà bỏ qua các chuyên ngành công nghệ thông tin. Lựa chọn ngành học này sẽ mở ra một cánh cửa mới cho các bạn học sinh – sinh viên quốc tế, đặc biệt là Việt Nam với những hỗ trợ tối ưu từ chính phủ Đài Loan. Tỷ lệ thất nghiêp ngành công nghệ tại Đài Loan là 0%, mức lương trung bình khi đi làm khởi điểm lên tới 2000USD/tháng (tương đương 45 triệu VNĐ). Có thể nói Đài Trung chính là mảnh đất công nghệ đầy cơ hội cho các du học sinh.

3. Thành phố Đài Nam

Đài Nam là một trong các thành phố cổ nhất tại Đài Loan, cũng là một trong các trung tâm văn hóa dân gian giàu bản sắc lưu giữ được nhiều di tích lịch sử cổ kính và các kiến trúc tâm linh thiêng liêng. Tuy nhiên, trong thời đại toàn cầu hoá, phố cổ Đài Nam cũng không thể “làm ngơ” mà không thực hiện quá trình công nghiệp hoá.

Kỹ thuật – Cơ khí điện tử là ngành nghề không thểthiếu trong sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện đại. Cùng với tỷ lệ đầu tư vào nước ta ngày càng cao. càng nhiều doanh nghiệp của Đài Loan được thành lập và xây dựng chi nhánh tại Việt Nam. Các khu công nghiệp, nhà máy mọc lên đòi hỏi nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao, bằng cấp chính quy để làm việc tại những vị trí có quản lý, điều hành cao cấp. Đây chính là cơ hội vàng cho sinh viên Việt Nam sau khi tốt nghiệp và dễ dàng thăng tiến trong con đường sự nghiệp của mình.

4. Thành phố Cao Hùng

Nằm tại miền Nam quốc đảo Đài Loan, Cao Hùng được coi là điểm du lịch đáng đến nhất nơi đây. Cao Hùng sẽ mở tầm mắt bạn với các thắng cảnh xinh tươi, sôi động và các khu trung tâm mua sắm hiện đại như: Chợ đêm Reifeng, Khu vực Bến tàu nghệ thuật, Đảo Cijin, Trung tâm thương mại Hanshin, Sông Tình Nhân, Hồ Cheng Ching,…

Thành phố Cao Hùng chưa bao giờ giảm sức hút với các bạn học sinh – sinh viên Việt Nam, nhất là những bạn đam mê và yêu thích “chủ nghĩa xê dịch”. Khách quan mà nói, bên cạnh du lịch, giáo dục nơi đây, đặc biệt chuyên ngành Du lịch – Khách sạn được các bạn trẻ lựa chọn là bởi tính thực tiễn, chương trình học chú trọng thực hành, ít gò bó và cơ hội việc làm vô cùng rộng mở cả trong Đài Loan nói riêng và trên quốc tế nói chung.

Có thể thấy, Đài Loan mang trong mình một vẻ đẹp truyền thống, đậm chất châu Á nhưng cũng không thua kém về sự hiện đại so với các nước phát triển trên thế giới. Các du học sinh hãy nghiên cứu thật kỹ để chọn cho mình thành phố sống để có môi trường học tập sinh hoạt phù hợp nhất với mong muốn của mình qua bài chia sẻ của Du học Ưu Việt nhé! 

menu
menu